สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆที่คาดว่าจะมาเปิดตัวในงาน CES 2015

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆที่คาดว่าจะมาเปิดตัวในงาน CES 2015

 

งาน CES (Consumer Electronic show) ที่จะถูกจัดขึ้นที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประจำในเดือนมกราคมของทุกปี โดยปีนี้เป็นอีกปีที่งานยังคงได้รับเสียงตอบรับที่น่าสนใจจากแบรนด์อิเล็คทรอนิกส์หลายแบรนด์มากกว่า 3,500 บริษัทที่พร้อมใจกันขนสินค้ารุ่นใหม่ๆของจนเองมาเปิดตัวกันอย่างยิ่งใหญ่ในงาน CES 2015 นี้

โดยงาน CES 2015 จะจัดขึ้นในวันที่ 6 – 9 มกราคม 2015 เรามาดูซิว่าจากข่าวหลุดข่าวลือทั้งหลายกันดีกว่าว่าในงาน CES 2015 นี้จะมีอะไรเด็ดๆจากแต่ละแบรนด์มาโชว์กันบ้างเราไปดูกันเลยครับ

LG

พระเอกของงานน่าจะหนีไม่พ้น LG G Flex 2 ที่มีข่าวหลุดออกมาค่อนข้างชัดแล้วว่าจะเปิดตัวกันในงานนี้อย่างแน่นอน ต้องคอยดูกันว่ามันจะสามารถลบจุดอ่อนจากรุ่นก่อนๆ หรือแสดงให้เห็นถึงวิธีการใช้งานในรูปแบบใหม่ๆได้รึเปล่า? นอกจากนี้เราอาจจะได้เห็นอุปกรณ์ Wearable จากค่ายนี้อย่าง LG G Watch R2 นั่นเอง ส่วนรุ่นอื่นๆคงต้องไปรอลุ้นกันอีกทีที่งาน MWC 2015 ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้านี้ครับ

SAMSUNG

พระเอกของงานนี้ไม่แน่ว่าอาจจะเป็น Galaxy Grand Max หรือ Grand 3 รวมถึง Galaxy ใน Series อื่นๆอย่าง J และ E รวมถึง A Series อย่าง A7 น่าจะมีการเปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นกัน โดยข่าวลือบอกว่าหน้าจอของ A7 จะอยู่ที่ 5.5 นิ้วครับ นอกจากนี้อาจจะได้พบกับอุปกรณ์ Wearable จากค่ายนี้อีกอย่างน้อย 1 ตัวอย่างแน่นอนครับ

SONY

งานนี้ถือว่ายังมีลุ้นสำหรับคนที่กำลังรอการเปิดตัวของ Sony Xperia Z4 ที่มีหลุดกันมาแล้วหลายรอบ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องเผื่อใจไว้บ้างเนื่องจากมีข่าวลือหนาหูว่าทาง Sony อาจจะไม่ได้เปิดตัว Xperia Z4 ในงาน CES 2015 นี้ เนื่องจากต้องการต่ออายุให้กับ Xperia Z3 series กอรปกับเหตุผลที่ว่าหน่วยประมวลผลอย่าง Snapdragon 810 ขาดตลาด ทำให้อาจจะต้องรอไปจนถึงเดือนพฤษภาคมกันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามทาง Sony อาจได้ฤกษ์ดีเปิดตัว Xperia Z Tablet Ultra ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 12.2 นิ้วในงานนี้ รายละเอียดต้องลองติดตามกันดูครับ

HTC

ใครที่กำลังรอ HTC One M9 หรือ Hima ในงานนี้น่าจะผิดหวังกันอย่างแน่นอนแล้ว คงต้องไปรอกันอีกในในช่วงใกล้ๆงาน MWC 2015 ในเดือนหน้าครับว่าจะมีความคืบหน้าอย่างไรสำหรับ Smartphone เรือธงจาก HTC ในปีนี้ แต่อย่างไรก็ตามในงานนี้น่าจะมีการเปิดตัว HTC Desire Series รุ่นใหม่อีก 1 รุ่น ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นราคาต่ำหมื่น ซึ่งต้องลองติดตามกันดูครับ

 

ASUS

พระเอกของงานนี้คงหนีไม่พ้น Zenfone 2 ที่น่าจะจัดเต็มมากันครบเซตแบบเดียวกับปีที่แล้ว แต่ไม่แน่ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนชื่อรึเปล่า? แถมงานนี้มีข่าวหนาหูว่าทาง ASUS ได้จับมือกับทาง Qualcomm เป็นหลัก และงานนี้ Teaser ของ ASUS ก่อนงานได้แสดงให้เห็นกันชัดเจนแล้วว่า Zenfone รุ่นใหม่เน้นขายเรื่องกล้องเป็นหลัก ซึ่งมีข่าวลือว่าอาจจะเป็นระบบซูมแบบ Optical ก็เป็นได้

ACER

ถือว่าเปิดตัวกันคร่าวๆแล้วก่อนงาน CES 2015 ด้วยซ้ำกับ Acer Liquid Z410 ที่เป็น Smartphone ระดับล่างแต่รองรับการใช้งาน LTE ผ่านหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จาก Mediatek ด้วยหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว (qHD) ส่วนตัวจริงจะมีโชว์กันอีกทีที่งานครับ

ALCATEL

เตรียมขนสินค้า Smartphone ระดับล่างมาเปิดตัวกันเพียบ พร้อมกับการรองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายอย่าง Firefox OS, Android และ Windows Phone ในชื่อ Pixi 3 ที่มีด้วยกัน 4 รุ่น (3.5″, 4″, 4.5″, 5″) โดย 3 รุ่นหลังรองรับ LTE อีกด้วยและแน่นอนว่าจะมี Wearable มาเปิดตัวกับเค้าด้วย แถมบอกชัดเจนว่าราคาสมเหตุสมผลแน่นอน

ARCHOS

เตรียมเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่ เป็นรุ่นกลางๆ หน้าจอ 1080p, Snapdragon 615, กล้อง 16/8 และแบตเตอรี่ 2,700mAh นอกจากนี้จะมีเปิดตัว Tablet ราคาถูกลุยตลาดล่างรุ่นใหม่อีกด้วย

Tag : มือถือ,ราคามือถือ,แท็บเลต,เปรียบเทียบมือถือ,event

ที่มา : whatphone

จำนวนคนเข้าชม : 2,693 คน