google เปิดตัว google photos เวอร์ช...

  เมื่อคืนนี้ Google นอกจากจะมีการเปิดตัว Android M ในงาน Google I/O 2015 แล้ว ยังมีการเปิดตัวแอพ Google Photos ในรูปแบบการปรับโฉมใหม่บน iOS และ Android ให้สำรองรูปภาพได้ฟรีไม่จำกัด Google Photos จะจัดเก็บสำรองภาพถ่ายและวิดีโอ จากสมาร์ทโฟนแบบอัตโนมัติได้โดยไม่จำกัดจำนวน(คุณภาพ High quality) แต่ถ้าสำรองภาพถ่ายขนาด original (ไม่มีการบีบอัด) ก็จะ...

ลือ ios 9 จะเน้นประสิทธิภาพ รองรับก...

มีข่าวสำหรับแฟนไอโฟนมาฝากกัน เมื่อล่าสุดทางเว็บไซต์ 9to5mac ว่าทางแอปเปิ้ลจะพัฒนาระบบปฎิบัติการรุ่นใหม่หรือ iOS 9 ให้รองรับการใช้งานอุปกรณ์เก่าได้มากขึ้น โดยเฉพาะ  iPhone 4S และ iPad mini ให้สามารถใช้งาน iOS 9 ได้ โดยจะเน้นเรื่องจะเน้นประสิทธิภาพการทำงานมากกว่าการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ  

clearance sale!! ipad และ macbook ล...

                      iStudio by comseven สาขา เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 3 เคลียร์สต๊อกสินค้า Apple ก่อนปิดปรับปรุงร้านครั้งใหญ่ พบกับ iPad และ MacBook หลากหลายรุ่น ลดราคาสูงสุด 30% อาทิ iPad Air 2 รุ่นใหม่ ลดสูงสุด 2,500 บาท เริ่มต้นเพียง 14,400 บาท MacBook Pro จอภาพ Retina 13” 128GB...

[application]  firechat มิติใหม่ของ...

  สำหรับแอพพลิเคชั่น FireChat นั้น ถูกพัฒนาโดย Open Garden ซึ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่นานมานี้ โดยมีจุดเด่นตรงที่ สามารถแชทกับเพื่อนได้ แม้จะไม่เชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต ก็ตาม Micha Benoliel ซีอีโอของ Open Garden ผู้พัฒนา FireChat ได้เผยว่า หลายๆ คนคิดว่า อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่สำคัญ และทุกๆ อย่างมักจะต้องขึ้นอยู่กับ อินเทอร์เน็ต เป็นหลัก แต่ ...

[tip & trick] จะตรวจสอบได้อย่างไรว่...

  สำหรับช่องทางการซื้อ iPhone มาใช้งานนั้น นอกจากจะสามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ผ่าน Apple Online Store หรือผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายในไทยแล้ว การซื้อ iPhone จากตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วไป ก็ถือว่า เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง โดยเฉพาะ ร้านตู้ ที่หลายๆ คนมองว่า มีราคาที่ถูกกว่า และสามารถหาซื้อ ไอโฟนมือสอง มาใช้งานได้ แต่ในบางครั้ง อาจจะโดนย้อมแมวด้วยการนำ เครื่...

วิธีแก้ปัญหา iphone / ipad เครื่องค...

สำหรับท่านที่ใช้ iPhone และ iPad อยู่เป็นประจำ ในบางครั้ง คงจะพบเจอกับปัญหา ตัวเครื่องค้าง และไม่สามารถกดปุ่มใดๆ ได้ ซึ่งบางท่าน จะเกิดอาการตกใจ และคิดว่า เครื่องเสีย จนต้องไปเพิ่งร้านตู้ให้ซ่อมเป็นประจำ แต่จริงๆ แล้ว ปัญหาดังกล่าว ผู้ใช้สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง ในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น อีกทั้งไม่ต้องเสียเงินเสียทอง ไปให้ร้านตู้ซ่อมอีกด้วย ปกติแล...

ลืออีกรอบ หลุดสเปค ipad pro มาพร้อม...

  ตกเป็นข่าวลือมานานพอสมควรแล้ว สำหรับ iPad Pro ไอแพดหน้าจอใหญ่ ที่ล่าสุด ได้มีสเปค เผยออกมาอีกรอบ เมื่อวงใน เผยว่า iPad Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Force Touch ขนาด 12.9 นิ้ว ไม่ใช่ 12.2 นิ้ว ตามข่าวลือก่อนหน้า และรองรับปากกา Stylus ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth ได้ นอกจากนี้ iPad Pro ยังรองรับเทคโนโลยี NFC สำหรับใช้งาน Apple Pay ระบบการจ...

นักวิจัยเตือนคนใช้ iphone อย่าต่อเน...

  งานนี้ ผู้ใช้ iOS อย่าง iPhone และ iPad คงต้องระวังกันมากขึ้น เมื่อในงานประชุม RSA Security Conference เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการเผยช่องโหว่ ที่จะช่วยให้บรรดาแฮกเกอร์ เข้าโจมตีผู้ใช้อุปกรณ์ iOS ได้ง่ายขึ้น ผ่านทาง Wi-Fi hotspot ครับ โดยช่องโหว่ด้านความปลอดภัยนี้ เป็นบั๊กที่พบบน iOS 8 ด้วยการเปลี่ยนแปลงตัว SSL certificate ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับร...

[tip & trick] จะตรวจสอบได้อย่างไรว่...

  ​สำหรับช่องทางการซื้อ iPhone มาใช้งานนั้น นอกจากจะสามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ผ่าน Apple Online Store หรือผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายในไทยแล้ว การซื้อ iPhone จากตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วไป ก็ถือว่า เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง โดยเฉพาะ ร้านตู้ ที่หลายๆ คนมองว่า มีราคาที่ถูกกว่า และสามารถหาซื้อ ไอโฟนมือสอง มาใช้งานได้ แต่ในบางครั้ง อาจจะโดนย้อมแมวด้วยการนำ เครื...

ชาร์จแบตมือถือ สมาร์ทโฟน ทิ้งไว้ทั้...

  ไม่ควรชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนทิ้งไว้ข้ามคืนจริงหรือไม่ ? ยังคงเป็นคำถามที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหลายๆ ท่าน ต่างสงสัยว่า การชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนทิ้งไว้ข้ามคืน จะเป็นอันตรายต่อตัวเครื่องหรือไม่? จะส่งผลทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วกว่าเดิมหรือเปล่า? วันนี้ ทีมงาน techmoblog.com จะมาไขข้อข้องใจนี้กันนะครับ คำตอบของคำถามเหล่านี้ ในบางครั้งก็ให้ข้อมูลต...

apple ปล่อยอัพเดท ios 8.3 มาพร้อม s...

เมื่อคืนนี้ Apple ได้ปล่อย iOS 8.3 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับ iPhone, iPad และ iPod touch ออกมาให้อัพเดทกันแล้ว โดยเพิ่ม Siri สามารถฟัง-พูดภาษาไทยได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น, แก้ไขบั๊กต่างๆ และมีการปรับเปลี่ยนคีย์บอร์ด emoji แบบใหม่ด้วย iOS 8.3 สามารถอัพเดทได้เองแบบ OTA โดยเข้าไปที่ Settings > General ...

ภาพหลุด ฝาหลัง ipad mini 4 ดีไซน์คล...

เริ่มมีข่าวคราวอัพเดทกันบ้างแล้ว สำหรับ iPad mini 4 (ไอแพด มินิ 4) ซึ่งล่าสุด ทางเว็บไซต์ NowhereElse จากฝรั่งเศส ได้เผยภาพที่อ้างว่า เป็นฝาหลังของ iPad mini 4 ออกมาให้ชมกัน ซึ่งดีไซน์โดยรวมนั้น ได้แรงบันดาลใจจาก iPad Air 2 มาหลายจุดเลยทีเดียว โดยความเปลี่ยนแปลงแรกก็คือ ลำโพงเสียง จากรูกลมๆ 2 แถว เหลือแค่แถวเดียว, ตัดปุ่ม Mute/Rotation Lock อ...

หลุดภาพ ipad pro มีพอร์ตการเชื่อมต่...

แม้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า iPad รุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้วนี้ จะใช้ชื่อ iPad Pro หรือ iPad Plus กันแน่ ได้ล่าสุด ได้มีภาพหลุดที่อ้างว่า เป็นกรอบตัวเครื่องของ iPad Pro ออกมาให้ชมกัน ซึ่งเผยให้เห็นว่า iPad Pro รุ่นนี้ จะมีพอร์ตการเชื่อมต่อถึง 2 พอร์ตด้วยกัน นั่นก็คือ ที่ด้านล่างและด้านข้างตัวเครื่อง นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเผยอีกว่า ลำโพงบน iPad Pro นั้น จ...

โหลดด่วน! macid แอปสำหรับปลดล็อค ma...

สาวก Apple อย่าพลาดกับแอปพลิเคชั่นนี้ MacID ที่จะให้คุณสามารถปลดล็อค Mac ของคุณด้วยการสแกนลายนิ้วมือผ่าน Touch ID บน iPhone และ iPad ของคุณ ซึ่งกำลังแจกฟรีแบบจำกัดเวลาอยู่ในตอนนี้ MacID จำเป็นต้องใช้การเชื่อมต่อระหว่าง iPhone, iPad กับ Mac ผ่าน Bluetooth LE (Low Energy) และ Mac จะต้องติดตั้ง MacID สำหรับ OS X ไว้อยู่ด้วย ⇒ ดาวน์โหลดได้ที่นี่ แ...

here maps for iphone มาแล้ว! รองรับ...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ HERE Maps แอปพลิเคชันแผนที่ยอดนิยม ที่ผู้ใช้ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad และ iPod Touch สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานแบบออฟไลน์ และรองรับภาษาไทย แต่ยังไม่มีระบบนำทางเสียงภาษาไทยนะครับ คาดว่า น่าจะมีให้อัพเดทกันในเร็วๆ นี้

previous123456789...1213next