Samsung Galaxy E7 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD พร้อมรองรับเครือข่าย 4G LTE ในราคาหมื่นต้นๆ

Samsung Galaxy E7 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD พร้อมรองรับเครือข่าย 4G LTE ในราคาหมื่นต้นๆ

หลังจากที่ทีมงาน techmoblog ได้นำเสนอบทความ พรีวิว Samsung Galaxy E7 สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ในราคาหมื่นต้นๆ กันไปแล้ว ในวันนี้ เรามาเจาะลึกคุณสมบัติต่างๆ ของรุ่นนี้ให้มากขึ้น กับ รีวิว Samsung Galaxy E7 กันบ้าง ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่า จุดเด่นของสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy E รุ่นนี้ก็คือ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ HD (1280 x 720 พิกเซล) ที่ทำให้ได้ภาพที่สดใส มีชีวิตชีวา และสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็ถือว่า น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 16 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Wide Selfie เก็บภาพมุมกว้างจากกล้องด้านหน้า, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, รองรับเครือข่าย 4G LTE และรันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) ตั้งแต่แกะกล่อง

เห็นคุณสมบัติที่ครบครันขนาดนี้ แต่ Samsung Galaxy E7 มาพร้อมราคาค่าตัวเพียง 11,500 บาทเท่านั้น มาดูกันว่า สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่รุ่นนี้ จะมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอะไรอีกบ้าง กับบทความ รีวิว Samsung Galaxy E7 โดยทีมงาน techmoblog ครับ

สเปค Samsung Galaxy E7
• จอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (267 ppi)
• หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410 chipset) ความเร็ว 1.2 GHz
• หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
• หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
• กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
• กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
• แบตเตอรี่ขนาด 2950 mAh
• รันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat)
• รองรับเครือข่าย 4G LTE

 

รีวิว Samsung Galaxy E7 : ดีไซน์ และการออกแบบ


Samsung Galaxy E7 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (267 ppi) โดยมีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 141 กรัม

 

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ลำโพงสำหรับสนทนา, Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม และกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่ม Home และปุ่มย้อนกลับ (Back)

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องสำหรับซิมการ์ดแบบ nanoSIM, ช่องสำหรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card รองรับสูงสุด 128 GB และปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง หรือล็อคหน้าจอแสดงผล ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง เป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านบนของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวที่สอง สำหรับตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ส่วนด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ต microUSB และไมโครโฟนหลักสำหรับสนทนา

ด้านหลังตัวเครื่อง ประกอบด้วย กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และลำโพงเสียง โดยตัวเครื่อง เป็นแบบ Polycarbonate Unibody ไม่สามารถถอดแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ โดยขนาดของแบตเตอรี่ อยู่ที่ 2950 mAh

รีวิว Samsung Galaxy E7 : อินเทอร์เฟส และการใช้งานเบื้องต้น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ส่วนมัลติทัช รองรับที่ 10 จุดครับ
 
รีวิว Samsung Galaxy E7 : ทดสอบการใช้งานกล้องถ่ายรูป
 
 
 
 
Samsung Galaxy E7 มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดการถ่ายภาพแบบ Palm Selfie ที่ช่วยทำให้การถ่ายภาพด้วยกล้องด้านหน้า เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยการยกฝ่ามือขึ้นมา เพื่อทำการชัตเตอร์ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับโหมด Wide Selfie เก็บภาพมุมกว้างด้วยกล้องด้านหน้า และใช้โหมด Beauty ปรับภาพให้ผิวเนียน, ตาโต และใบหน้าเรียวได้อีกด้วย
 
 
 
ส่วนกล้องด้านหลังบน Samsung Galaxy E7 ความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และโหมดการถ่ายภาพให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปกติ, เซลฟี่กล้องหลัง, Panorama, กลางคืน และ GIF เคลื่อนไหว นอกจากนี้ สามารถดาวน์โหลดโหมดการถ่ายภาพอื่นๆ เพิ่มเติมได้
 
 

สำหรับการตั้งค่าการถ่ายภาพ ก็ได้แก่ ตั้งค่าการรับแสง, ISO, สมดุลสีขาว, โหมดเครื่องวัด, สัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, ขนาดของคลิปวีดีโอ, โหมดการบันทึก, แท็กสถานที่, เส้นตาราง, ควบคุมด้วยเสียง, ปุ่มระดับเสียง, ตรวจสอบรูปภาพ/วีดีโอ และรีเซ็ตการตั้งค่า

ลองมาชมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล บน Samsung Galaxy E7 ครับ

 
 
 
 
 
 
 
บทสรุปการใช้งาน
 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับรีวิว Samsung Galaxy E7 รุ่นนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า ฟังก์ชันและฟีเจอร์การใช้งาน แทบจะไม่แตกต่างจาก Samsung Galaxy A7 เลยก็ว่าได้ แต่ความแตกต่างระหว่าง 2 รุ่นนี้ก็คือ Samsung Galaxy E7 มีเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Polycarbonate Unibody ที่มีการขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว ส่วน Samsung Galaxy A7 จะเป็นบอดี้โลหะแบบ All-Metal Unibody ไม่เพียงเท่านั้น Samsung Galaxy E7 ยังอัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่สมบูรณ์แบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ HD (1280 x 720 พิกเซล), หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 16 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, รองรับเครือข่าย4G LTE และรันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) ตั้งแต่แกะกล่อง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์Ultra Power Saving Mode โหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง ด้วยการเปลี่ยนหน้าจอเป็นสีขาว-ดำ และปิดการใช้งานฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น ทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง แม้ว่าแบตเตอรี่จะเหลือแค่ 10% ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อยู่บน มือถือรุ่นเรือธง อีกด้วย

สำหรับราคาของ Samsung Galaxy E7 อยู่ที่ 11,500 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Samsung Mobile Shop และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

จุดเด่นของ Samsung Galaxy E7

• เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Polycarbonate Unibody ที่มีการขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียว มีความแข็งแรง, สวยงาม และคุณภาพดีกว่าบอดี้แบบ โพลีคาร์บอเนต ทั่วๆ ไป
• หน้าจอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (267 ppi)
• หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A53 Processor (Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410 chipset) ความเร็ว 1.2 GHz
• หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
• หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 16 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
• กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
• กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
• แบตเตอรี่ขนาด 2950 mAh
• รันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat)
• รองรับเครือข่าย 4G LTE
• รองรับเครือข่าย 3G ทุกคลื่นความถี่ในไทย
• รองรับเทคโนโลยี NFC
• ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และ GLONASS ระบบดาวเทียมของรัสเซีย
• มีวิทยุ FM ในตัว
• Ultra Power Saving Mode โหมดประหยัดพลังงาน ด้วยการเปลี่ยนหน้าจอเป็นสีขาว-ดำ และปิดการใช้งานฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น ซึ่งสามารถใช้งานได้ต่อนานถึง 24 ชั่วโมง แม้ว่าแบตเตอรี่จะเหลือแค่ 10%

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

• ไม่สามารถแกะฝาหลัง เพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
• ไม่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อควรทราบ: “เครื่อง Samsung Galaxy E7 ที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ซัมซุง เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องที่วางจำหน่ายจริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นตัวเครื่อง หรือฟังก์ชันการทำงานบางอย่างอาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เหมือนกับเครื่องที่วางจำหน่ายจริง”

 

Tag : มือถือ,ราคามือถือ,เปรียบเทียบมือถือ,รีวิว,samsung-E7

ที่มา : techmoblog

จำนวนคนเข้าชม : 2,894 คน